AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Vĩnh Ngọc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017
Ngày đăng 06/06/2017 | 11:24

Trong 2 ngày, 2 và 3/6, UBND xã Vĩnh Ngọc tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô, Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí đại diện công an huyện Đông Anh, trưởng các thôn, các ngành, đoàn thể xã và 143 người thuộc lực lượng diễn tập.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ bao gồm 2 phần: Diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh. Với tình huống giả định là lực lượng địch gồm 1 Đại đội bộ binh cơ giới thiếu tấn công vào địa bàn xã Vĩnh Ngọc. Trước tình hình đó, Đảng ủy xã Vĩnh Ngọc đã tổ chức Hội nghị mở rộng họp ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển mọi hoạt động của địa phương vào thời chiến, lực lượng vũ trang lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp bất thường ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển mọi hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến, UBND xã triển khai kế hoạch phòng không nhân dân thời chiến và Chỉ huy trưởng quân sự xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ.

Phần diễn tập thực binh với đề mục: Trung đội dân quân chiến đấu bảo vệ thôn, làng gồm 1 Trung đội dân quân cơ động được biên chế 31 đồng chí, tăng cường 2 tổ phục vụ chiến đấu được trang bị đầy đủ các loại súng bộ binh: Tiểu liên AK, CKC, trung liên, B41… kiên quyết ngăn chặn, làm tiêu hao, tiêu diệt 1 phần lực lượng địch, kìm giữ chân địch, tạo điều kiện cho bộ đội chủ lực vận động tiến công tiêu diệt hoàn toàn quân địch trước cửa ngõ Thủ đô.

Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao trình độ lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy địa phương về nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, nâng cao khả năng sẳn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng tác chiến của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra.

Trọng Công - Việt Quang