AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật an toàn giao thông đường bộ cho học sinh
Ngày đăng 13/11/2017 | 11:33

Sáng 13/11, tại trường THCS và Tiểu học Nam Hồng, Phòng Tư pháp Huyện phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Huyện Đông Anh tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật an toàn giao thông đường bộ cho gần 3.000 giáo viên và học sinh của 2 nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Hoàng Đức Cơ- Đội phó Đội cảnh sát giao thông Huyện Đông Anh đã trực tiếp truyền đạt tới các giáo viên và các em học sinh một số nội dung chính của Luật an toàn giao thông đường bộ, công tác đảm bảo an toàn giao thông cổng trường và thói quen, ý thức tham gia giao thông của học sinh và giáo viên nhà trường. Thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong nước và trên địa bàn Huyện Đông Anh; phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực giúp giáo viên và học sinh 2 nhà trường trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn giao thông đường bộ, từ đó nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không để xảy ra tai nạn giao thông khi tham gia giao thông….

Dương Đông – Trung Dũng