AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ban Pháp chế HĐND Huyện làm việc với Phòng Cảnh sát PCCC số 5 TP Hà Nội
Ngày đăng 24/11/2017 | 03:08

Sáng ngày 24/11, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND Huyện do đồng chí Hoàng Quang Lịch - Trưởng Ban Pháp chế làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc với phòng Cảnh sát PCCC số 5 TP Hà Nội về kết quả thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa địa bàn huyện Đông Anh năm 2017.

Trong năm 2017, trên địa bàn huyên Đông Anh xảy ra 82 vụ cháy trong đó có 45 vụ cháy do chập điện trên cột, cháy bãi rác, phế thải. Các vụ cháy đều được Phòng Cảnh sát PCCC số 5 TP Hà Nội đến dập tắt kịp thời, do vậy không gây thiệt hại về người. Để nâng cao ý thức PCCC cho người dân, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 TP Hà Nội còn tổ chức 187 lớp tuyên truyền về PCCC cho 32.570 lượt người tham gia, tổ chức mở 143 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 597 cơ sở, cấp 4.974 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC. Tổ chức kiểm tra được 1.890 lượt cơ cở, xử lý 196 trường hợp vi phạm về PCCC với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 TP Hà Nội đã có một số ý kiến, kiến nghị với Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND Huyện như: đề nghị Huyện đầu tư kinh phí để trang bị phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng và xây dựng 5 bến lấy nước phục vụ công tác chữa cháy trên địa bàn Huyện; cần chỉ đạo cơ quan cấp phép xây dựng hướng dẫn, yêu cầu chủ đầu tư khi xin cấp phép thì phải thực hiện nghiêm yêu cầu PCCC; chỉ đạo các xã thị trấn phá dỡ các cọc, bệ cản trở đường giao thông phục vụ chữa cháy.v..v..