AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đảng bộ huyện Đông Anh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017
Ngày đăng 19/01/2018 | 06:07

Sáng 19/1, Huyện ủy Đông Anh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018); Tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Tới dự, có đồng chí Nguyễn Thế Toàn- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Minh Khánh- Phó Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Lê  Trung Kiên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện.

Trong diễn văn kỷ niệm Đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 88 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ 20, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội….

Năm 2017, với sự chỉ đạo đồng bộ, đổi mới và quyết tâm cao nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Huyện đã tập trung toàn diện, tích cực thực hiện các nhiệm vụ, đạt được kết quả khá toàn diện. Kinh tế tăng trưởng khá, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, trọng tâm là hỗ trợ xây sửa nhà tình nghĩa cho 100% gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, triển khai các dự án đầu tư công, giải phóng mặt bằng các dự án lớn, trọng điểm của Thành phố đạt kết quả cao. Thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” với thời gian được rút ngắn thực hiện 134/264 thủ tục hành chính; lĩnh vực văn hóa xã hội được ưu tiên tập trung chỉ đạo và đạt nhiều kết quả; công tác quốc phòng quân sự địa phương được đảm bảo, an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đẩy mạnh, công tác chính trị- tư tưởng, công tác tuyên truyền tiếp tục được đổi mới; tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cấp cơ sở và cấp Huyện. Qua đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2017, đã có 30/60 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, chiếm 50%, trong đó có 6 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 27/60 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; đảng viên được đánh giá chất lượng là 10.749/13.742 đảng viên, trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 1.264 đồng chí, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ là 8.374 đồng chí. Trong số 317 đồng chí thuộc Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, đã có 132 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 183 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Huyện ủy Đông Anh cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của Ban chấp hành Đảng bộ Huyện khóa 28.

Nhân dịp này, Huyện ủy Đông Anh đã khen thưởng 6 tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, 24 tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, 43 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở và 55 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Dương Đông- Trung Dũng