AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đông Anh tổng kết công tác công an năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Ngày đăng 25/01/2018 | 05:47

Sáng 25/1, Công an huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo Phòng PX13, PX15, PX16 Công an TP Hà Nội; đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn - TVHU - Trưởng Công an Huyện cùng đại diện các phòng, ban, ngành của Huyện và các đồng chí công an nhân dân.

Năm 2017, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện được giữ vững ổn định, không hình thành, phát sinh các điểm nóng về an ninh trật tự. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được lực lượng Công an Huyện triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đã từng bước ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Trong năm 2017, công an Huyện đã đã điều tra, khám phá được 179 vụ 213 đối tượng phám pháp hình sự, đạt tỷ lệ 79,2%; triệt phá 37 ổ nhóm 101 đối tượng đạt 142,3%; bắt giữ 25 vụ 154 đối tượng đánh bạc, 5 vụ 25 đối tượng vi phạm về mại dâm; phát hiện xử lý 62 vụ 66 đối tượng vi phạm về kinh tế và 54 vụ 105 đối tượng phạm tội về ma túy. Cùng với đó, Công an Huyện còn triển khai kí cam kết thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo đến 100% người dân, cơ quan, đơn vị, trường học, các xã thị trấn trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên Đán. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm Pháp lệnh số 16 về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đã phát hiện và thu hồi được 2 khẩu súng hơi tự chế, 17 súng nhựa các loại, 3 quả pháo tự chế, 3 quả lựu đạn, 12 viên đan ghém, 2 viên đạn AK, 2 đao, 2 kiếm, 3 dao nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, Công an huyện Đông Anh đã phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ Quốc "năm 2018 với khẩu hiệu hành động "Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Anh: Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả"

Nhân dịp này đã có 39 tập thể và 68 cá nhân được các cấp Công an khen thưởn; đặc biệt Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn - TVHU - Trưởng Công an huyện Đông Anh được Bộ Công an khen thưởng chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND.

Huyền Trang – Việt Quang