AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội Luật gia huyện Đông Anh tổng kết công tác hội năm 2017
Ngày đăng 25/01/2018 | 08:50

Chiều 25/11, Hội Luật gia huyện Đông Anh đã tổ chức tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Luật sư Nguyễn Hồng Tuyến – Chủ tịch Hội luật gia Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện – Chủ tịch hội luật gia huyện Đông Anh, đồng chí Hoàng Kế Khiêm – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ cùng tham dự.

Hội luật gia huyện Đông Anh có trụ sở đặt tại tầng 1 Thư viện huyện Đông Anh, với 15 chi hội tại các xã thị trấn và một số cơ quan đơn vị, hội có tổng số 228 hội viên. Trong năm 2017, hội đã tổ chức được 12 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình, luật đất đai, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật khiếu nại tố cáo…. cho trên 1.700 người. Tổ chức 24 buổi phổ biến kiến thức pháp luật cho 4.362 hội viên cơ sở. Trong công tác tư vấn pháp lý, hội đã tư vấn 43 vụ việc, trong đó có 15 vụ tư vấn, hỗ trợ miễn phí cho đối tượng trong diện hộ nghèo, gia đình chính sách. Phối hợp với các đoàn, hội cơ sở tổ chức hoà giải 155 vụ việc, tạo sự gắn bó giữa chính quyền với nhân dân. Năm 2018, hội Luật gia huyện Đông Anh đã đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm về công tác tổ chức, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn hoà giải và giám sát phản biện xã hội.

Nhân dịp này, UBND Thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho hội Luật gia huyện Đông Anh, 13 tập thể và 21 cá nhân cũng đã được các cấp khen thưởng về những đóng góp cho hoạt động của hội Luật gia các cấp năm 2017.

Vũ Quyên & Trung Dũng