Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

AN NINH - QUỐC PHÒNG

Toà án nhân dân huyện Đông Anh tổng kết năm 2017
Ngày đăng 27/01/2018 | 10:13

Chiều 26/1,Tòa án nhân dân huyện Đông Anh tổng kết công tác năm 2017, triển khai công tác nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Chính – Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, đại diện các phòng nghiệp vụ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện và toàn thể cán bộ, công chức Tòa án nhân dân huyện, các Hội thẩm nhân dân.

 

    Năm 2017, tòa án nhân dân huyện Đông Anh đã thụ lý, giải quyết 1.080 vụ việc, trong đó đã xét xử án hình sự 201 vụ, xét xử lưu động 35 vụ, xét xử 26 vụ án điểm. Về án dân sự đã thu lý 909 vụ việc, trong đó án hôn nhân gia đình có 647 vụ, án kinh doanh thương mại 76 vụ, án lao động 2 vụ.. .Với việc tập trung nâng cao chất lượng công tác xét xử, giải quyết các loại án, thời gian qua, TAND huyện đã không để xảy ra tình trạng án kéo dài quá hạn luật định do lỗi chủ quan của thẩm phán. Đối với án hình sự, không có án quá hạn luật định, không có trường hợp nào xử oan sai, bỏ lọt tội phạm. Việc đổi mới tổ chức phiên tòa tiếp tục được thực hiện tốt, chất lượng công tác xét xử được nâng lên. Về hoạt động của Hội thẩm nhân dân, trước khi tham gia xét xử, đa số hội thẩm nhân dân đều dành thời gian nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị kế hoạch, nội dung cần thẩm vấn. Tại phiên tòa, hầu hết các hội thẩm nhân dân đều thể hiện được tinh thần trách nhiệm của người đại diện cho nhân dân, tích cực, đảm bảo tính dân chủ, khách quan đúng quy định của pháp luật , từng bước nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp .

    Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2017, Tòa án nhân dân huyện Đông Anh được Thủ tưởng Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc, Chủ tịch UBND thành phố tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc phong trào thi đua, Có 56 lượt cá nhân đước các cấp khen thưởng và 2 cá nhân được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án.

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Tòa án nhân dân huyện đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Tòa án nhân dân huyện cần khắc phục một số thiếu sót, hạn chế để nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm 2018, trong đó tăng cường quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các văn bản chỉ đạo về công tác cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử, phấn đấu không để phát sinh án quá hạn, không để xảy ra việc kết án oan người không có tội và bỏ lọt tội phạm, tăng cường công tác xét xử lưu động, chú trọng và làm tốt công tác hòa giải, nâng cao hiệu quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo về tư pháp đồng thời triển khai thực hiện công khai, minh bạch các hoạt động của Tòa án theo quy định của pháp luật.

Trần Minh – Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh