Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018.
Ngày đăng 05/03/2018 | 12:43

Sáng 5/3, cùng với các quận, huyện trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng – Phó Chủ nhiệm, kiêm Tham mưu trưởng – Tổng cục Hậu cần; đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Đông Anh; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Chủ tịch UB MTTQ huyện.

     Năm 2018, huyện Đông Anh được Thành phố giao chỉ tiêu gọi 200 công dân nhập ngũ. Qua quá trình khám tuyển, đến nay toàn huyện đã tuyển chọn được 200 thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ học vấn tham gia nghĩa vụ quân sự, hoàn thành 100% chỉ tiêu. Trong đó có 112 thanh niên tự nguyện viết đơn tham gia nhập ngũ, chiếm tỷ lệ 53%, được biên chế về 6 đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 692/f301 Bộ tư lệnh Thủ đô; Trường quân sự/Quân đoàn 2; Lữ đoàn Công binh 299/Quân đoàn 1; Lữ đoàn Pháo binh 164/Quân đoàn 2; Lữ đoàn 957/Vùng 4 Hải quân và Đoàn nghi lễ Quân đội. Cũng trong đợt này, toàn huyện cũng có 10 thanh niên tham gia nghĩa vụ tại lực lượng công an.

     Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Châm – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Đông Anh khẳng định, thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện, có tính sáng tạo và là nguồn nhân lực quyết định sự nghiệp CNH – HĐH đất nước. Đồng thời, đồng chí cũng căn dặn các thanh niên trong Huyện nhập ngũ đợt này cần cố gắng rèn luyện, học tập và lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

     Tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là là trách nhiệm, bổn phận của lực lượng thanh niên, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ khi được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.

Trọng Công – Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh