AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ban chỉ huy quân sự Huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ DQTV năm 2018.
Ngày đăng 12/03/2018 | 09:14

Sáng 12/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Anh tổ chức Khai mạc lớp tập huấn cán bộ DQTV năm 2018.Đến dự có đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô; các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng trên 100 đồng chí là chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, Đội trưởng đội tự vệ các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn đợt này, các học viên được quán triệt các đường lối, chính sách của Đảng về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; một số nội dung chính về tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập và hoạt động của DQTV năm 2018; Tổ chức và phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; Công tác quản lý dân quân tự vệ, vũ khí, vật chất trang thiết bị, trang phục dân quân tự vệ. Đồng thời, các học viên còn được tập bắn súng ngắn K54 bài 1 và tiến hành kiểm tra nhận thức chính trị, điều lệnh đội ngũ sau khi kết thúc khóa tập huấn.

Đây là những nội dung quan trọng giúp học viên củng cố, trang bị thêm những kiến thức, từ đó giúp học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu kịp thời với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, tổ chức thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 12 đến ngày 23/3/2018.