AN NINH - QUỐC PHÒNG

ĐÔNG ANH TỔNG KẾT CÔNG TÁC GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2018
Ngày đăng 29/03/2018 | 06:20

Chiều 29/3, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đến dự có đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám - ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Trưởng, phó các phòng, ban ngành của huyện, Cán bộ, sĩ quan Ban chỉ huy quân sự huyện, Lãnh đạo các Xã, Thị trấn, cán bộ chuyên trách quân sự cơ sở.

Thực hiện Quyết định số 291, ngày 07/12/2017 của Chủ tịch UBNDThành phố Hà Nội về giao chỉ tiêu tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, huyện Đông Anh được giao chỉ tiêu gọi 200 công dân nhập ngũ, đối tượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ lần này bao gồm Nam thanh niên trong độ tuổi từ đủ 18 đến 25 tuổi. Các công dân được tuyển chọn, gọi nhập ngũ đảm bảo về chính trị đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa được luật nghĩa vụ quân sự quy định. Qua công tác sơ tuyển tại cơ sở, đã có 600 nam thanh niên đi khám tuyển sức khỏe, trong đó có 408 thanh niên đủ sức khỏe, đạt 68%. Ngày 05/3 vừa qua, huyện Đông Anh đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2018 và hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu Thành phố giao. Trong đợt này, toàn huyện có 200 thanh niên lên đường nhập ngũ, về trình độ văn hóa, THPT là 139 người, trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là 61 người, về chính trị, là đảng viên có 01 người, 199 người là đoàn viên thanh niên, có 44 nam thanh niên đã qua lớp bồi dưỡng đối tượng đảng, 113 nam thanh niên có đơn tình nguyện nhập ngũ.

Cũng tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai kế hoạch, nhiệm vụ công tác gọi công dân nhập ngũ, làm nghĩa vụ quân sự năm 2019 với 6 nhiệm vụ trọng tâm, nhằm hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng 25 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Trần Minh – Việt Quang