Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Cổ Loa tổ chức tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017
Ngày đăng 30/03/2018 | 11:04

Sáng 30/3, xã Cổ Loa đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017. Đến dự hội nghị có thượng tá Trần Quốc Ngọc – Quyền trưởng phòng PV 28 – Công An TP Hà Nội, thượng tá Chu Đức Dũng – Phó trưởng Công An huyện Đông Anh.

     Năm 2017, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Cổ Loa tiếp tục được giữ vững, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đều giảm so với năm trước, không xảy ra các vụ án nghiêm trọng, các tệ nạn cờ bạc, ma túy, mại dâm được xử lý quyết liệt. Trong năm, Ban tư pháp xã đã phối hợp tổ chức 4 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 600 người tham dự, pháp tờ rơi đến 5.430 hộ dân trong xã, phối hợp tuyên truyền tại các nhà trường cho trên 6.500 lượt học sinh nghe về luật an toàn giao thông, luật phòng chống ma túy, xâm hại tình dục. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh được trên 800 lượt tin bài về các nội dung của Luật hôn nhân và gia đình, luật Đất đai, luật phòng chống bạo lực gia đình…  Theo dõi quản lý tốt 28 đối tượng tù treo, 25 đối tượng nghiện ma túy, 73 thanh niên chậm tiến. Phối hợp với các ngành đoàn thể trong xã quan tâm, giúp đỡ các đối tượng được tha tù hòa nhập trở lại với cộng đồng.  Thực hiện đề án số 55 của huyện về xây dựng Đơn vị an toàn – Cụm dân cư an toàn, qua tổ chức thực hiện toàn xã đã có 15/15 thôn đạt tiêu chí Đơn vị an toàn, 99,4% số hộ gia đình đạt “Hộ an toàn”, xã được công nhận là Đơn vị an toàn. Trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, người dân qua tuyên truyền đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giáo dục con em không sa vào tệ nạn xã hội, đồng thời phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể trong xã trong việc cung cấp thông tin tố giác tội phạm. Trong năm 2017, xã Cổ Loa tiếp tục triển khai các mô hình như “Tổ đoàn kết tự quản”; mô hình “Đội xung kích an ninh” thực hiện tuần tra đột xuất vào ban đêm tại các khu dân cư, qua đó đã góp phần giữ vững sự bình yên cho các thôn xóm.

     Về công tác Quốc phòng, quân sự địa phương. Trong năm 2017 xã Cổ Loa đã thực hiện tốt công tác tuyển quân với việc vượt 167% chỉ tiêu do Ban chỉ huy Quân sự huyện giao, trong đó có 90% tân binh viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Công tác huấn luyện dân quân tự vệ, trực sẵn sàng chiến đấu đạt chất lượng cao. Công tác Quốc phòng an ninh, phòng chống lụt bão úng, công tác hậu phương quân đội được đặc biệt quan tâm, chú trọng.

     Cũng tại hội nghị, Ban chỉ đạo 138 và 197 xã Cổ Loa đã triển khai một số nội dung, chương trình thực hiện trong năm 2018, trong đó nhấn mạnh đến việc phải đổi mới hơn nữa để phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao nhất trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật, để nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc cùng chung sức vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, quốc phòng, quân sự địa phương.

     Nhân dịp này, xã Cổ Loa đã được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, 34 tập thể và 31 cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có những đóng góp tích cực trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc  và công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017.

Vũ Quyên - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh