AN NINH - QUỐC PHÒNG

Liên Hà tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018.
Ngày đăng 21/06/2018 | 08:29

Ngày 21/6, UBND xã Liên Hà tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Đến dự và theo dõi cuộc diễn tập có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại diện các phòng, ban, ngành của Huyện và các lực lượng tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Liên Hà được chia làm 3 giai đoạn, với 5 vấn đề huấn luyện và luyện tập 10 hội nghị vận hành cơ chế. Trong đó, giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Phần thực hành chiến đấu phòng thủ diễn ra với đề mục: Trung đội dân quân cơ động xã đánh địch tiến công đường bộ vào khu vực phòng thủ. Theo đó, trung đội dân quân cơ động xã Liên Hà được biên chế 31 đồng chí, được Ban CHQS xã tăng cường 2 tổ dân quân tại chỗ thôn Hà Phong và được trang bị đầy đủ các loại súng bộ binh và các loại mìn, thuốc nổ. Trung đội có nhiệm vụ phối hợp cùng Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương Huyện, đơn vị bạn kiên quyết ngăn chặn, tiêu hao, tiêu diệt một phần lực lượng địch, kìm giữ cầm chân quân địch, tạo điều kiện cho lượng lượng bộ đội địa phương phản kích tiêu diệt hoàn toàn quân địch.

Thông qua buổi diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể LLVT và nhân dân xã Liên Hà trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương ngày càng vững chắc.

Huyền Trang/Việt Quang