AN NINH - QUỐC PHÒNG

HĐND xã Việt Hùng khóa 20 tổ chức kỳ họp thứ 6
Ngày đăng 23/06/2018 | 10:47

Trong 2 ngày 22,23/6, HĐND xã Việt Hùng khóa 20 tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; miễn nhiệm chức danh đại biểu HĐND xã và bầu chức danh do HĐND xã bầu.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã Việt Hùng tiếp tục có những chuyển biến tích cực và thu được nhiều kết quả nổi  bật. Vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng KHKT đưa máy cấy mạ khay vào sản xuất nông nghiệp được 100ha, các ngành đoàn thể xã đã giúp các hộ nghèo và cận nghèo vay vốn với số dư nợ trên 15 tỷ đồng; Công tác quản lý đất đai trật tự xây dựng, trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường được quan tâm; xã đã tổ chức ra quân cao điểm xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên các tuyến đường chính qua địa bàn. Công tác văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, các hoạt động VHVN- TDTT được tổ chức sôi nổi rộng khắp thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; Toàn xã có 23/29 ca người chết được đưa đi điện táng, đạt tỷ lệ 79,3%. Làm tốt công tác chính sách xã hội- nhân đạo từ thiện; quan tâm hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 23 hộ nghèo trên địa bàn xã; Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính với việc cắt giảm thời gian thủ tục hành chính được 73/167 thủ tục cấp xã; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại kỳ họp, HĐND xã Việt Hùng đã nêu ra những tồn tại hạn chế cần tập trung khắc phục và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2018 đã đề ra.

Dương Đông - Việt Quang