AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội đồng nhân dân khóa 20, nhiệm kỳ 2016-2021 xã Vân Hà tổ chức kỳ họp lần thứ 8
Ngày đăng 26/06/2018 | 11:07

Trong 2 ngày 25-26/06, HĐND xã Vân Hà khóa 20 nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội , an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, các ông bà là đại biểu HĐND Huyện trúng cử tại xã cùng 27 đại biểu HĐND xã đã tham dự kỳ họp.

Theo báo cáo tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm nay kinh tế trên địa bàn xã Vân Hà tiếp tục tăng trưởng với tổng thu nhập các ngành kinh tế ước đạt 201 tỷ đồng.Trong đó thu nhập ngành Tiểu thủ công nghiệp đạt 127 tỷ,  năng suất nông nghiệp bình quân ước đạt 56 tạ/ ha. Ngành thương mại dịch vụ ước đạt 16 tỷ đồng.  Xã đã xét và hoàn thiện 29 hồ sơ trình Huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trong ngày đạt 98%, rác thải công nghiệp đạt 80%. Công tác giáo dục văn hóa thông tin – TDTT tiếp tục được phát triển. Công tác an ninh , quốc phòng được củng cố, trật tự xã hội tiếp tục được giữ vững.

Tại kỳ họp, HĐND xã Vân Hà đã thông qua một số Báo cáo, Tờ trình và Đề án và Nghị quyết  nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2018. Phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế -  văn hóa, xã hội góp phần xây dựng Vân Hà phát triển toàn diện và bền vững.

Thu Trang - Việt Quang