AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an huyện Đông Anh tổ chức cấp thẻ căn cước công dân cho hội viên CCB xã Đại Mạch
Ngày đăng 24/07/2018 | 11:35

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Sáng 24/7, tại Nhà văn hóa thôn Đại Đồng, Công an huyện Đông Anh phối hợp với hội CCB xã Đại Mạch đã tổ chức chương trình cấp thẻ căn cước cho các thương bệnh binh, cán bộ, hội viên CCB, Cựu quân nhân và Cựu thanh niên xung phong trong xã.

Trong ngày cấp thẻ, 96 người thuộc các đối tượng chưa có hoặc mất, hỏng chứng minh thư nhân dân; chứng minh thư nhân dân đã hết thời hạn quy định; hoặc chuyển chứng minh thư nhân dân 9 số đã được hướng dẫn kê khai, nộp hồ sơ để cấp thẻ căn cước mới, những trường hợp hồ sơ còn thiếu các giấy tờ hợp lệ thì được cán chiến sỹ Đội Quản lý hành chính  - Công an huyện Đông Anh hướng dẫn bổ sung và nộp lại sau. Còn đối với những trường hợp có chứng minh thư nhân dân 12 số muốn đổi sang thẻ căn cước đã được hướng dẫn đến trực tiếp làm thẻ tại Đội Quản lý hành chính – Công an huyện Đông Anh địa chỉ tại thôn Dục Nội xã Việt Hùng (gần Ga Cổ Loa).

Đối với các hội viên CCB, cựu quân nhân, cựu TNXP là thương binh, bệnh binh, thuộc đối tượng ưu đãi theo Thông tư số 331 ngày 26/12/2016 của Bộ tài chính được hướng dẫn làm thẻ căn cước công dân miễn phí. Xuống cơ sở cấp thẻ căn cước cho đối tượng chính sách là hoạt động có ý nghĩ thiết thực thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của Công an huyện Đông Anh nhân kỉ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Vũ Quyên - Việt Quang