AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của BCĐ 138 và 197
Ngày đăng 11/08/2018 | 08:19

Chiều 9/8, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo 138 và 197, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Huyện và Công an Huyện về “Đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANQP trong tình hình mới”.

Dự hội nghị có đại diện Công an TP Hà Nội, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện – Trưởng BCĐ 138, 197; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban TVHU - Trưởng Công an Huyện - Phó Ban chỉ đạo, cùng đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện được giữ vững ổn định, không để hình thành, phát sinh các điểm nóng về an ninh trật tự, gây bức xúc cho nhân dân. Lực lượng công an Huyện đã điều tra khám phá 54 vụ 59 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỉ lệ 79,4%; phát hiện, xử lý 39 vụ, 46 đối tượng, 1 tổ chức vi phạm về kinh tế; phát hiện, xử lý 47 vụ vi phạm về môi trường và phát hiện, bắt giữ 32 vụ 74 đối tượng phạm tội về ma túy.

Cùng với đó, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, văn minh đô thị trên địa bàn Huyện cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 1.129 trường hợp vi phạm giao thông; kiểm tra 473 công trình xây dựng, phát hiện 33 công trình vi phạm, lập hồ sơ xử lý 31 trường hợp; xử phạt 269 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực trật tự công cộng, trật tự đô thị, nhắc nhở tuyên truyền và kí cam kết với 693 trường hợp, giải tỏa 350 trường hợp bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông; thu giữ hàng nghìn biển quảng cáo, mái che mái vảy... nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự mĩ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ Huyện và Công an Huyện đã tăng cường phối hợp đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANQP trong tình hình mới . Quần chúng nhân dân trên địa  bàn đã cung cấp cho chính quyền và lực lượng công an hàng nghìn lượt tin báo, tố giác liên quan đến các vi phạm pháp luật, mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ nhân dân; nhiều mô hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được nhân rộng như: mô hình Tổ xe chở khách tự quản ở xã Kim Chung, mô hình Đội xung kích ANTT ở xã Cổ Loa…Nhờ đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn Huyện được duy trì, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 46 tập thể và 78 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác 6 tháng đầu năm của BCĐ 138, 197 và thực hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Huyện và Công an Huyện về “Đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANQP trong tình hình mới”.

Huyền Trang - Việt Quang