AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đông Hội tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018.
Ngày đăng 11/08/2018 | 08:23

Sáng 10/8, UBND xã Đông Hội tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Đến dự và theo dõi cuộc diễn tập có Thượng tá Phạm Công Hòa - Chỉ Huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Anh, đại diện các phòng, ban, ngành của Huyện và các lực lượng tham gia diễn tập.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đông Hội được chia làm 3 giai đoạn, với tình huống giả định: lợi dụng tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn diễn biến phức tạp từ việc khiếu kiện không giải quyết dứt điểm, bọn phản động cách mạng đã lôi kéo, kích động các đối tượng chính trị bất mãn, tiêu cực, đối tượng hình sự và một số người dân nhẹ dạ cả tin, tập trung bạo loạn chính trị tại khu vực trung tâm xã, mang theo biểu ngữ nói xấu Đảng, chính quyền, đồng thời phá hoạt một số công trình phúc lợi, đường dây thông tin liên lạc, chặn xe gây ách tắc giai thông và đòi yêu sách với chính quyền. Trước tình hình đó, xã Đông Hội đã họp BCH Đảng bộ ra quyết nghị, chủ trương biện pháp lãnh đạo chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

Phần thực hành chiến đấu phòng thủ diễn ra khu tái định cư Đông Trù với đề mục: Trung đội Dân quân cơ động xã Đông Hội đánh địch tiến công hỏa lực và khắc phục hậu quả với lực lượng thực binh gồm 1 tổ quan sát phòng không  của xã, 1 khẩu đội súng máy phòng không được cấp trên tăng cường, 3 Tổ Bộ binh; Lực lượng khắc phục hậu quả gồm 1 đội cứu hỏa, 1 đội cứu sập, 1 đội cấp cứu cơ động; Lực lượng tạo giả gồm: 1 nhà cấp 4 và hầm trú ẩn, các bãi tọa giả bom, mô hình tạo giả máy bay và tên lửa của địch.

Thông qua buổi diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể LLVT và nhân dân xã Đông Hội trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương ngày càng vững chắc.

Huyền Trang - Việt Quang