AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2018
Ngày đăng 22/08/2018 | 02:24

Sáng 22/8, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng- An ninh đối tượng 4 năm 2018 cho các đồng chí là cán bộ, công chức cấp xã của 24 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện chưa tham dự bồi dưỡng.đây là lớp thứ 2 được tổ chức dành cho đối tượng này.

Tới dự có đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Thượng tá Phạm Công Hòa- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Huyện.

Trong 3 ngày học tập, các học viên được học tập nội dung của 6 chuyên đề, bao gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về Quốc phòng- An ninh; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong thời kỳ mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, chống địch lợi dụng về dân tộc, tôn giáo; Xây dựng thôn làng vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và Pháp lệnh dự bị động viên.  Thông tin tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn Huyện Đông Anh những tháng đầu năm 2018.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các học viên nắm được những nội dung cơ bản về đường lối của Đảng; quản lý Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống hiệu quả để vận dụng vào thực tiễn của địa phương, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh.

Dương Đông & Trung Dũng