AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh biểu dương khen thưởng danh hiệu “Người tốt việc tốt” và tổng kết cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2018.
Ngày đăng 21/09/2018 | 10:15

Sáng 20/9, Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị biểu dương khen thưởng danh hiệu “Người tốt việc tốt” và tổng kết cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Việt Thắng- Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ văn phòng thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện cùng các tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện, Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện đã đẩy mạnh các hoạt động về phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Người tốt việc tốt” đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Huyện. Trong 9 tháng năm 2018, toàn huyện đã triển khai thực hiện với 4 đợt thi đua lớn, qua đó góp phần nâng giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước; 100% các xã, thị trấn đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; 100% làng, tổ dân phố đăng ký làng, tổ dân phố văn hóa;  tỷ lệ hỏa táng trên địa bàn Huyện đạt 85,4%; Hoàn thành 98,5% chỉ tiêu xây, sửa nhà ở cho người có công với cách mạng…..

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, hàng ngàn tấm gương “Người tốt việc tốt” đã xuất hiện trên tất cả các lĩnh vực từ lao động sản xuất, kinh doanh, công tác, học tập đến nghiên cứu khoa học, đảm bảo quốc phòng an ninh; qua đó đã lựa chọn được 95 cá nhân tiêu biểu được vinh danh “Người tốt việc tốt” năm 2018.

Cũng tại hội nghị, Huyện Đông Anh đã tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.  Các đơn vị thuộc Huyện đã nhận được 37 bài dự thi, qua đó đã lựa chọn được 23 bài viết tiêu biểu gửi BTC cuộc thi cấp Thành phố. Kết quả, UBND Huyện đã quyết định tặng thưởng 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các tác giả có bài viết hay. Khen thưởng 2 tập thể đã tổ chức tốt cuộc thi là Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Đông Anh và UBND xã Xuân Canh.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện Đông Anh đã khen thưởng 95 gương điển hình tiên tiến “Người tốt việc tốt” năm 2018, trong đó có 20 cá nhân đạt cấp Thành phố và 75 cá nhân đạt cấp Huyện.

Dương Đông - Việt Quang