AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đảng bộ Huyện Đông Anh kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018.
Ngày đăng 18/01/2019 | 11:01

Sáng 17/1, Huyện ủy Đông Anh tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019); Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Tuấn Ngọc - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Nguyễn Văn Quang nêu rõ, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhắc lại chặng đường vẻ vang của Đảng ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kế thừa truyền thống vẻ vang đó, Đảng bộ chính quyền và nhân dân Huyện Đông Anh luôn đoàn kết vượt qua khó khăn hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội đặt ra. Đặc biệt trong năm 2018, dưới sự chỉ đạo đồng bộ, đổi mới và quyết tâm cao nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Huyện đã tập trung toàn diện, tích cực thực hiện các nhiệm vụ và đạt được kết quả khá toàn diện. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch được giao và cao hơn so với mức tăng trưởng của Thủ đô và đất nước; Giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn tăng 10,6% so với kế hoạch; cơ cấu kinh tế nội ngành tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng. Hiện nay Huyện đang tập trung xây dựng và triển khai thực hiện Đề án Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp nhằm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng đô thị ở tất cả 155 thôn làng trên địa bàn Huyện, hướng tới xây dựng Huyện Đông Anh thành Quận vào năm 2020.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng tòan diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát, dân vận  nhất là trong nắm bắt định hướng dư luận nhân dân; Củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng với 96,7% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 91,3%; đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 97,7%.cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2019, được xác định là năm nước rút, với một quyết tâm lớn của toàn Đảng bộ, Đông Anh sẽ phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Nhân dịp này, Huyện ủy Đông Anh đã khen thưởng 12 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, 38 chi bộ và 46 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Dương Đông- Thế Vĩnh- Trung Dũng