AN NINH - QUỐC PHÒNG

Huyện Đông Anh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.
Ngày đăng 20/02/2019 | 09:27

Đến dự Lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Đông Anh có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn – Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội; đại diện các Sở, Ngành của Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND – Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Đông Anh.

Năm 2019, huyện Đông Anh được Thành phố giao chỉ tiêu gọi 195 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 12 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Qua quá trình khám tuyển, đến nay toàn huyện đã  hoàn thành 100% chỉ tiêu thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ học vấn. Trong đó có 67 thanh niên tự nguyện viết đơn tham gia nhập ngũ, chiếm tỷ lệ 34,35%. Tất cả 195 tân binh của huyện được biên chế về 6 đơn vị, bao gồm: Trung đoàn Bộ binh 692/ Sư đoàn 301 Bộ tư lệnh Thủ đô; Trung đoàn Bộ binh cơ giới 102/ Sư đoàn 308/ Quân đoàn 1; Trung đoàn pháo binh 68/ Sư đoàn 304/ Quân đoàn 2; Trung đoàn tên lửa 236/ Sư đoàn 361/ Quân chủng Phòng không, không quân; Trung đoàn Pháo phòng không 284/ Sư đoàn 365/ Quân chủng Phòng không, không quân và Lữ đoàn Pháo binh 45/ Binh chủng Pháo binh.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND – Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện đã thắp lửa truyền thống và đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Đông Anh đã nổi trống mở Hội giao quân năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Đông Anh khẳng định lớp lớp các thế hệ  thanh niên Đông Anh luôn phát huy truyền thống yêu nước của quê hương hăng hái lên đường nhập ngũ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, đồng chí cũng căn dặn các thanh niên nhập ngũ đợt này cần cố gắng rèn luyện, học tập, chấp hành tốt  kỷ luật để hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao trong 2 năm quân ngũ.

Thay mặt cho 207 tân binh nhập ngũ năm nay, tân binh Bùi Lương Đức đã hứa và thể hiện quyết tâm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là anh bộ đội cụ Hồ bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.

Nhân dịp này, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Bộ tư lệnh Thủ đô, lãnh đạo huyện Đông Anh đã tặng hoa, quà và  chúc các tân binh lên đường may mắn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội giao phó.

Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ giao quân 2019:

Trọng Công & Trung Dũng