Quy hoạch xây dựng, đô thị

Ngày đăng 06/10/2017 | 09:12  | View count: 711

Sáng ngày 5/10, tại xã Uy Nỗ, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng Đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng đô thị Trung tâm xã Uy Nỗ

Trong tổng thể toàn xã Uy Nỗ, khu vực Trung tâm xã có vai trò là trung tâm dịch vụ , đồng thời là không gian kết nối giữa các khu dân cư hiện hữu cũng như các khu chức năng đô thị phát triển mới trên địa bàn xã. Tuy nhiên khu vực này vẫn chưa có quy hoạch chi tiết , để cụ thể hóa các chức năng cũng như làm cơ sở để triển khai các dự án đầu tư xây dựng  trong khu vực. Việc lập Quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị tỷ lệ 1/500 tại Trung tâm xã Uy Nỗ nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thiện khu trung tâm xã, thực hiện chương trình phát triển nông thôn mới, đồng thời tạo tiền đề đáp ứng nhu cầu hình thành các trung tâm dịch vụ đô thị trong khu vực như đã được xác định trong Quy hoạch phân khu đô thị N7 và Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 . Khu chức năng đô thị tại Trung tâm xã Uy Nỗ (thuộc phân khu đô thị N7) có quy mô khoảng 19,8ha, với tổng dân số 2.650 người, bao gồm các hạng mục công trình như: nhà ở, cây xanh công viên, đường giao thông, trạm y tế, trụ sở UBND....

Tại hội nghị, sau khi lấy phiếu xin ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với Quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị tỷ lệ 1/500 tại Trung tâm xã Uy Nỗ, đơn vị đầu tư sẽ lựa chọn các nội dung góp ý để hoàn thiện Đồ án quy hoạch theo quy định của Luật quy hoạch đô thị

Huyền Trang - Trọng Công