Quy hoạch xây dựng, đô thị

Vĩnh Ngọc công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án: cải tạo nâng cấp khu công viên cây xanh kết hợp nghĩa trang tại xã Vĩnh Ngọc và Tàm Xá
Ngày đăng 23/03/2018 | 03:46  | View count: 1982

Chiều ngày 22/3 tại UBND xã Vĩnh Ngọc, UBND huyện Đông Anh tổ chức công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phục vụ lập dự án cải tạo nâng cấp khu công viên cây xanh kết hợp nghĩa trang tại xã Vĩnh Ngọc và Tàm Xá phục vụ tập kết mộ khi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án công viên văn hóa, du lịch, vui chơi, giải trí Kim Quy.

Khu nghĩa trang hiện tại với diện tích 1,68ha, bố trí được 1.978 ngôi mộ, trong đó đã tập kết được 1.224 mộ để thực hiện dự án đường 5 kéo dài và cầu Nhật Tân. Trong đó, hiện tại khu đất thực hiện dự án Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi, giải trí Kim Quy đang còn khoảng 1.300 ngôi mộ cần di chuyển. Vì vậy, UBND huyện đã có kế  hoạch, điều chỉnh chức năng ô đất CV01 thuộc khu công viên cây xanh kết hợp nghĩa trang tại xã Vĩnh Ngọc và Tàm Xá để tập kết số mộ cần di chuyển khi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi, giải trí Kim Quy cũng như các dự án khác. Diiện tích toàn khu công viên khoảng 10,98ha, điều chỉnh diện tích 1,8035 ha đất có chức năng cây xanh thành chức năng nghĩa trang, xây bổ sung 2.735 hố mộ cát. Nhóm dự án thuộc nhóm C trọng điểm với tổng mức đầu tư trên 24 tỷ đồng do UBND Huyện làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án năm  2018-2019. Hiện nay UBND Huyện đã hoàn thiện các bước theo quy định để chuẩn bị khởi công xây dựng.

Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu cây xanh kết hợp nghĩa trang tại xã Vĩnh Ngọc và Tàm Xá góp phần đáp ứng các yêu cầu tổng thể, tiến tới xây dựng hoàn chỉnh quy hoạch dự án xây dựng Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi, giải trí Kim Quy, góp phần hiện thực hóa quy hoạch phát triển đô thị 2 bên đường, quy hoạch chi tiết trục Nhật Tân – Nội Bài, và quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trung Dũng