Danh mục chương trình đề tài

Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án phát triển nghề trồng nấm rơm năm 2016-2017
Ngày đăng 15/11/2017 | 07:45  | View count: 385

Chiều 14/11, Ban kinh tế xã hội, HĐND và UBND Huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án phát triển nghề trồng nấm rơm năm 2016-2017 trên địa bàn. Đồng chí Trần Đình Nam- TVHU- Chủ nhiệm UB kiểm tra- Trưởng Ban kinh tế xã hội Huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân- HUV- Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban kinh tế xã hội, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện.

Sau hơn 2 năm  thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển nghề trồng nấm rơm trên địa bàn Huyện Đông Anh, huyện Đông Anh đã tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu về Đề án và lợi ích của việc sản xuất nấm rơm để nhân dân biết và tham gia. Trong năm 2016-2017, Huyện đã hỗ trợ tổng kinh phí để thực hiện Đề án là trên 1 tỷ 300 triệu đồng; Tổ chức 5 lớp đào tạo nghề kỹ thuật trồng nấm ăn và nấm dược liệu cho 150 học viên, 1 lớp đào tạo thực hành tay nghề cho 30 học viên của các tập thể, hộ gia đình trực tiếp sản xuất nấm rơm tại 5 xã là Liên Hà, Tiên Dương, Kim Chung, Thụy Lâm, Kim Nỗ và Đại Mạch. Đến nay, 12 hộ gia đình đã tiến hành sản xuất nấm rơm, sản lượng ước đạt khoảng 20 tấn nấm rơm chất lượng tốt cung cấp cho thị trường; từ phụ phẩm làm nấm rơm đã sản xuất được 300 tấn phân bón hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp, trị giá 300 triệu đồng, đồng thời giải quyết việc làm cho 70 lao động tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến về việc triển khai thực hiện Đề án, thay mặt Ban kinh tế xã hội Huyện, đồng chí Trần Đình Nam- TVHU- Chủ nhiệm UB kiểm tra- Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND Huyện đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời chỉ ra những tồn tại của Đề án và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới để phát triển nghề trồng nấm rơm trên địa bàn Huyện.

Dương Đông- Việt Quang