Danh mục chương trình đề tài

Hội thảo Quy hoạch đô thị Hà Nội, định hướng phát triển kiến trúc quy hoạch khu vực phía Bắc sông Hồng.
Ngày đăng 27/12/2017 | 01:00  | View count: 107

Sáng 27/12, Viện Kiến trúc Quốc gia đã phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội thảo “Quy hoạch đô thị Hà Nội, định hướng phát triển kiến trúc quy hoạch khu vực phía Bắc sông Hồng". Đến dự hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Đình Toàn- Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Đỗ Thanh Tùng - Viện trưởng Viện kiến trúc Quốc gia; đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Huyện Ủy- Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh.

Định hướng quy hoạch chung Khu vực Bắc Sông Hồng có mô dân số đến năm 2030 khoảng 1,7 triệu dân được chia thành 04 khu vực để quản lý phát triển bao gồm:C1- Khu đô thị Mê Linh - Đông Anh; C2- Khu đô thị Đông Anh; C3- Khu đô thị Đông Anh - Yên Viên; C4- Khu đô thị Long Biên – Gia Lâm. Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050, Đông Anh sẽ là khu vực phát triển đô thị quan trọng của Thủ đô Hà Nội và là đô thị hiện đại kiểu mẫu phía Bắc sông Hồng.

Tại buổi hội thảo, các nhà quản lý, các chuyên gia và các nhà khoa học trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, bảo tồn di tích di sản, giao thông, môi trường.... đã đưa ra các tham luận liên quan đến các vấn đề như: giải pháp thúc đẩy phát triển đô thị trên địa bàn huyện Đông Anh theo hướng xanh - văn hiến- văn minh - hiện đại; đánh giá tiềm năng, lợi thế, thực trạng phát triển huyện Đông Anh; quản lý đầu tư phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch; kinh nghiệm và giải pháp kiểm soát quá trình đô thị hóa tại khu vực ven đô; kinh nghiệm huy động nguồn lực đầu tư phát triển đô thị; kinh nghiệm quốc tế về mô hình phát triển đô thị theo hướng TOD....

Từ những tham luận của các đại biểu, các cơ quan trung ương, TP Hà Nội và các địa phương liên quan sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch, giải pháp và lộ trình thực hiện trong thời gian tới nhằm phát triển Đô thị Bắc sông Hồng (khu vực huyện Đông Anh) trong tương lai sẽ là khu vực phát triển đô thị quan trọng của Thủ đô Hà Nội, có đủ yếu tố để hình thành đô thị mới hiện đại, đồng bộ, góp phần xây dựng thành phố Hà Nội là thành phố Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại.

Huyền Trang/Trung Dũng