HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn giám sát HĐND Huyện giám sát công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại xã Mai Lâm
Ngày đăng 22/05/2018 | 01:58  | View count: 473

Sáng 22/5, Đoàn giám sát HĐND Huyện do đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã giám sát công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại xã Mai Lâm.

Báo cáo với Đoàn giám sát HĐND Huyện, đồng chí Chủ tịch UBND xã Mai Lâm cho biết, toàn bộ đơn thư khiếu nạo, tố cáo, kiến nghị phản ánh của nhân dân đều được xã xem xét kĩ lưỡng và giải quyết theo đúng trình tự, quy trình của pháp luật. Từ ngày 1/8/2017 đến ngày 15/5/2018, UBND xã Mai Lâm đã tiếp nhận 22 đơn đề nghị, kiến nghị trong đó có 12 đơn từ cơ sở chuyển lên, 10 đơn còn lại do Huyện chuyển về, UBND xã đã giải quyết được 21/22 đơn, còn 1 đơn đang xem xét giải quyết, trên địa bàn xã không có đơn thư khiếu kiện đông người, đơn thư vượt cấp kéo dài, không có đơn thư tồn đọng. Cùng với đó, công tác tiếp công dân được xã thực hiện nghiêm túc, UBND xã đã niêm yết công khai lịch trực tiếp công dân, số điện thoại đường dây nóng, có phiếu tiếp nhận đơn và mở sổ theo dõi công tác tiếp công dân theo quy định...

Đánh giá về công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của xã Mai Lâm, đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND – Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn xã Mai Lâm. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn xã Mai Lâm tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hoa Lâm Viên nhằm hạn chế các thắc mắc, kiến nghị, đảm bảo tình hình an ninh chính trị tại địa phương.

Huyền Trang/Việt Quang