Khen thưởng, xử phạt tổ chức doanh nghiệp

LĐLĐ Huyện Đông Anh tổng kết phong trào CNVC- LĐ và hoạt động công đoàn năm 2017
Ngày đăng 26/12/2017 | 05:02  | View count: 244

Chiều 26/12, LĐLĐ Huyện Đông Anh tổ chức tổng kết phong trào CNVC- LĐ và hoạt động công đoàn năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018. Đồng chí Vũ Kim Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự.

Trong năm 2017, các cấp công đoàn Huyện Đông Anh đã triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác. Đảm bảo việc đại diện và bảo vệ quyền, lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đã tổ chức được 52 cuộc đối thoại giữa người lao động và sử dụng lao động. LĐLĐ Huyện đã tổ chức trao 128 suất quà trợ cấp với tổng số tiền trên 78 triệu đồng cho CNVC- LĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán và Tháng công nhân năm 2017. Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở đã trao 1.987 suất quà trợ cấp với tổng số tiền trên 1 tỷ 121 triệu đồng CNVC- LĐ. LĐLĐ huyện và công đoàn cơ sở đã ủng hộ các loại quỹ được trên 800 triệu đồng và có 261 công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền đến 12.989 CNVC- LĐ và ký thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”. Phong trào thi đua “Người tốt việc tốt”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Công nghiệp phục vụ nông nghiệp”, “ở đâu công nhân khó- ở đó có công đoàn” được đẩy mạnh, qua đó có 1.200 công nhân giỏi cấp cơ sở,  4.210 đề tài, sáng kiến được công nhận.Trong năm, toàn huyện đã thành lập mới 16 công đoàn cơ sở, đạt 100% chỉ tiêu, kết nạp mới 436 đoàn viên, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 403 đoàn viên ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Năm 2018, Các công đoàn cơ sở đã ký giao ước thi đua tập trung vào nội dung đẩy mạnh và  nâng cao chất lượng các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm….. Trước mắt tổ chức triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chăm lo cho CNVC- LĐ dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nhân dịp này, LĐLĐ Huyện Đông Anh đã vinh dự được nhận cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Đã có 49 công đoàn cơ sở, 22 cá nhân xuất sắc, 53 sáng kiến sáng tạo được khen thưởng và 147 CNVC- LĐ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trợ cấp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Dương Đông- Trung Dũng