Khen thưởng, xử phạt tổ chức doanh nghiệp

Ngày đăng 06/01/2018 | 10:35  | View count: 235

Chiều ngày 4/1, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị quán triệt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh ngành nghề Karaoke trên địa bàn huyện Đông Anh. Đồng chí Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trên địa bàn toàn huyện có 177 hộ kinh doanh  Karaoke trong đó có 103 cơ sở có giấy phép kinh doanh đủ điều kiện, riêng địa bàn xã Nam Hồng có 28 cơ sở trong đó có 10 cơ sở có phép và 18 cơ sở không phép. Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, góp phần làm lành mạnh xã hội, giảm thiểu các tệ nạn xã hội, hạn chế nguy cơ cháy nổ, mất an ninh trật tự, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Phó chủ tịch UBND Huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn tăng cường tuyên truyền tới nhân dân những quy định của pháp luật về kinh doanh và chấp hành ý kiến chỉ đạo của UBND huyện về quản lý hoạt động kinh doanh Karaoke.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã kiểm tra rà soát lại toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh,  địa điểm kinh doanh, kiểm tra thực tế các ki ốt kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm về xây dựng mới, tự ý cơi nới, giao đất trái thẩm quyềnvv... Đặc biệt  kiểm tra đối với các hộ kinh doanh tại thôn Đìa xã Nam Hồng đảm bảo đúng theo quy định và xử lý nghiêm  theo quy định của pháp luật.