Khen thưởng, xử phạt tổ chức doanh nghiệp

Huyện Đông Anh tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2017
Ngày đăng 09/01/2018 | 08:47  | View count: 94

Sáng 8/1, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tới dự có đồng chí Trương Hán Phu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017, hoạt động chữ thập đỏ của huyện Đông Anh ạt được nhiều kết quả nổi bật, với tổng trị giá công tác cứu trợ xã hội toàn huyện đạt 5 tỷ 990 triệu 350 ngàn đồng, trong đó giúp đỡ 2.810 lượt người với số tiền trên 2,5 tỷ đồng, cứu trợ đột xuất 37 lượt người với số tiền trên 42 triệu đồng, tặng học bổng cho 70 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, trao 5 con bò cho 5 hộ nghèo, xây mới 9 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Cũng trong năm qua, hội Chữ thập đỏ của huyện đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh cho 3.688 lượt người . Trong phong trào hiến máu tính nguyện, toàn huyện đã tổ chức được 58 đợt hiến máu tình nguyện, thu về 3.457 đơn vị máu an toàn, đạt 138% kế hoạch được giao.

Nhân dịp này, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 9 cán bộ làm công tác chữ thập đỏ các xã thị trấn, 20 tập thể và 38 cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác  Chữ thập đỏ và Phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2017.

Vũ Quyên & Trung Dũng