KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Xã Cổ Loa tập huấn kiến thức về cơ giới hóa cho nông dân
Ngày đăng 21/03/2018 | 10:40

Sáng 21/3, xã Cổ Loa phối hợp với Phòng kinh tế huyện Đông Anh tổ chức lớp tập huấn kiến thức giới thiệu về máy móc cơ giới hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn cho gần 100 nông dân trong xã.

Tại lớp tập huấn, nông dân xã Cổ Loa đã được nghe chuyên viên phòng Kinh tế Huyện giới thiệu về hiệu quả kinh tế từ việc ứng dụng máy móc cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp như máy làm đất, máy cấy, máy gặt đập liên hợp… Qua thực tế tại một số địa phương trong huyện triển khai áp dụng kỹ thuật cơ giới hóa vào đồng ruộng đã cho thấy: năng suất chất lượng lúa tăng lên rõ rệt khoảng trên 60 tạ/sào, chi phí đầu tư ban đầu như mạ giống, công chăm sóc, gieo cây đều giảm tối đa, cây lúa sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, nên giảm rất nhiều về chi phí phòng trừ sâu bệnh.

Cũng tại lớp tập huấn, bà con nông dân xã Cổ Loa còn được nghe hướng dẫn về quy trình vận hành của từng loại máy móc, cách tự sửa chữa một số sự cố đơn giản thường gặp. Đồng thời chuyên viên phòng Kinh tế huyện Đông Anh còn hướng dẫn về địa chỉ mua máy móc tại nơi tin cậy.

Thông qua việc tổ chức tập huấn, là dịp để  nông dân xã Cổ Loa có thêm kiến thức về sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyên sâu, tăng năng suất, tăng hiệu quả kinh tế. Để từ đó cải thiện thu nhập cho người nông dân và hoàn thành các tiêu chí về dồn điền đổi thửa tại các vùng còn sản xuất theo hướng manh mún, nhỏ lẻ.

Vũ Quyên - Việt Quang