KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Lễ mít tinh hưởng ứng thành hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017 tại xã Vân Nội.
Ngày đăng 14/12/2017 | 11:30

Sáng 14/12, tại xã Vân Nội, Trung tâm y tế huyện Đông Anh phối hợp với UBND xã Vân Nội tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017.

Chủ đề của Tháng hành động phòng-chống HIV/AIDS năm 2017 là Xét nghiệm HIV sớm-Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 . Để hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 , đó là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút kiểm soát được số lượng vi-rút ở mức thấp, và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Trong năm 2017, Huyện Đông Anh đã phát hiện 21 người nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm HIV trên địa bàn huyện là 1.076 người, quản lý được 919 người, đạt 85,4%,  để công tác phòng chống HIV/AIDS đạt hiệu quả cao cần huy động sự quan tâm, tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó tập trung vào các chương trình trọng điểm để Phòng chống HIV/AIDS như: chương trình tiếp cận cộng đồng, tham vấn xét nghiệm, dự phòng lây truyền mẹ sang con.

Nhân dịp này, Trung tâm y tế Huyện Đông Anh đã trao 2 sổ tiết kiệm từ nguồn Quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm Huyện Đông Anh cho 2 em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn huyện.

Sau lễ mít tinh, các đại biểu và người dân xã Vân Nội đã cùng diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện để tuyên truyền về những tác hại của HIV/AIDS và cách phòng tránh.

Dương Đông- Trung Dũng