KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Tiên Dương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 26/12/2017 | 09:19

Trong 2 ngày 26 và 27/12, HĐND xã Tiên Dương khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, đã tổ chức kỳ họp thứ 5, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2017, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, đại diện các ban, ngành đoàn thể và các ông bà đại biểu HĐND xã.

Trong năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã Tiên Dương ổn định và phát triển. Tổng thu ngân sách ước đạt khoảng 27,5 tỷ đồng, tổng diện tích gieo trồng cả năm 1.405 ha, năng suất lúa 2 vụ đạt 50 tạ/ha, tổng đàn gia súc, gia cầm trên 250.000 con. Công tác quản lý đất đại, trật tự xây dựng được quan tâm. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt, công tác giáo dục có nhiều chuyển biến,  hoạt động văn hóa – thể thao từng bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại Kỳ họp, Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của xã Tiên Dương trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND xã tập trung bàn về phát triển kinh tế nông nghiệp sạch, mở rộng vành đai thực phẩm của thành phố.

Kỳ họp cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận, thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn,  đưa ra các giải pháp về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương trong năm 2018.

Trần Minh – Việt Quang