Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đông Anh phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức về Chính phủ Điện tử
Ngày đăng 27/12/2017 | 03:14

Chiều 27/12, UBND huyện Đông Anh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn ngắn hạn về Chính phủ Điện tử cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch, cán bộ tư pháp, hộ tịch, cán bộ phụ trách tiếp nhận hồ sơ bộ phận “một cửa” của 24 xã, thị trấn trong huyện. Đây là nhiệm vụ nằm trong chương trình về nâng cao năng lực xây dựng và ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước phục vụ Dịch vụ công mức độ 3 tại cơ sở.

    Theo kế hoạch, trong thời gian 3 ngày diễn ra lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Tổng quan Chính phủ điện tử, các vấn đề cơ bản về xây dựng Chính phủ điện tử; kinh nghiệm triển khai Chính phủ điện tử ở một số nước trên thế giới và xu hướng phát triển Chính phủ Điện tử đến năm 2020 ở nước ta; một số quy định trong khung kiến trúc về Chính phủ điện tử ở Việt Nam và thực trạng xây dựng chính phủ điện tử ở thành phố Hà Nội….. Bên cạnh đó, các học viên được còn được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng quản lý và xử lý văn bản bằng hệ thống quản lý văn bản theo bộ phần mềm TDOffice mới nhất.

     Thông qua lớp tập huấn nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng cơ quan điện tử, chính quyền điện tử. Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và cải cách hành chính, nhằm nâng cao năng suất hiệu quả của các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần tiết kiệm chi phí đi lại cho người dân và các doanh nghiệp, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử, Chính phủ điện tử đạt tỷ lệ 80% dịch vụ công mức độ 3 vào năm 2018 theo như kế hoạch của UBND  TP Hà Nội.

 

Vũ Quyên – Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh