KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

HĐND xã Vân Nội khóa 19 tổ chức kỳ họp thứ 5.
Ngày đăng 29/12/2017 | 11:00

Trong 2 ngày 28,29/12, HĐND xã Vân Nội khóa 19 đã tổ chức kỳ họp thứ 5 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện đã đến dự.

Trong năm 2017, cơ cấu các ngành kinh tế của xã chuyển dịch tích cực và đúng định hướng, tăng dần tỷ trọng các ngành thương mại, dịch vụ; thương hiệu rau an toàn Vân Nội được giữ vững trên thị trường; Giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu ước đạt 499 tỷ đồng, đạt 115% so với kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 39,5 triệu đồng/người/năm; Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường, trong năm đã cấp được 56 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; Công tác y tế, dân số, an sinh xã hội được đảm bảo, Trạm y tế xã đã khám và điều trị bệnh cho 4.629 lượt người, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 80%; số hộ nghèo giảm được 8 hộ,  93,4% số hộ đạt gia đình văn hóa.  Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại kỳ họp, HĐND xã Vân Nội  đã thông qua các báo cáo, Tờ trình và Quyết nghị nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 với một số nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể, phấn đấu giá trị sản xuất của một số ngành chủ yếu ước đạt 553 tỷ đồng, thu nhập bình quân trên 1 ha canh tác đạt 410 triệu đồng, 4 hộ thoát nghèo, 91% số hộ đạt gia đình văn hóa…

Dương Đông- Trung Dũng