KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Thị trấn Đông Anh tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh trật tự năm 2017
Ngày đăng 22/01/2018 | 03:51

Sáng ngày 22/01, UBND Thị trấn Đông Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - ANTT năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Trong năm 2017, Thị trấn Đông Anh đã làm tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân, Ban chỉ huy quân sự Thị trấn  duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các ngày Lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện trọng đại của đất nước. Trong đợt tuyển quân năm 2017, Thị trấn Đông Anh  tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn thanh niên nhập ngũ đạt 100% KH. Tổ chức huấn luyện quân sự cho 91 dân quân năm thứ nhất và năm thứ 2, qua kiểm tra có 80% đạt khá, giỏi, tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 100 đối tượng 4 của thị trấn, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách xã hội. Về công tác an ninh, Công an Thị trấn Đông Anh đã triển khai thực hiện hiệu quả về nhiệm vụ đảm bảo ANTT, chủ động tham mưu các biện pháp phòng ngừa và triển khai các đợt tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo giữ vững ANTT. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa công an – quân sự, nắm chắc mọi tình hình, giải quyết tốt mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Đã có 97% số hộ đạt gia đình an toàn, 97,5% tổ dân phố đạt Tổ dân phố an toàn.

Trong năm 2018, công tác quân sự, an ninh trật tự của Thị trấn Đông Anh đựơc xác định với 8 nhiệm vụ trọng tâm, nhằm giữ vựng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND Thị trấn Đông Anh đã khen thưởng cho 23 lượt tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng và giữ gìn ANTT năm 2017.