KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Trao giải vòng sơ khảo cuộc thi sáng kiến “ An toàn cho bạn cho tôi “ và trao giấy chứng nhận nhà trọ an toàn
Ngày đăng 05/03/2018 | 09:22

Sáng ngày 4/3 tại hội trường UBND xã Kim Chung, Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện phối hợp với tổ chức Plan quốc tế tổ chức lễ trao giải vòng sơ khảo cuộc thi sáng kiến “ An toàn cho bạn cho tôi “ và trao giấy chứng nhận nhà trọ an toàn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – HUV – chủ tịch Hội LHPN huyện , đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – HUV – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin cùng các đồng chí là trưởng phó các ban ngành trong huyện.

Cuộc thi sáng kiến “ An toàn cho bạn cho tôi “ được phát động từ ngày 25/12/2017 đến ngày 05/02/2018 Ban tổ chức đã nhận được 18 bài dự thi và sơ khảo giai đoạn 1, Ban tổ chức đã bình chọn được 5 sáng kiến xuất sắc để trao giải và dự thi giai đoạn 2 từ ngày 10/2/208 đến ngày 10/04/2018.

Cuộc thi được triển khai nhằm thúc đẩy sự tham gia tích cực của nữ công nhân nhập cư trong việc xây dựng cộng đồng an toàn bình đẳng và hòa nhập, cũng trong dịp này Ban quản lý dự án SAFE đã tham khảo và đánh giá được 151 nhà trọ đến nay có 115 nhà trọ được đánh giá an toàn theo bộ tiêu chí nhà trọ an toàn cho lao động nữ công nhân nhập cư tại 3 xã : Kim Chung, Hải Bối,Kim Nỗ

Huyện Đông Anh được tổ chức Plan quốc tế, Plan vùng Hà Nội quan tâm triển khai thực hiện dự án  “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư”.  Trong hơn 1 năm triển khai thực hiện dự án  Plan đã đem đến các cơ hội cho nữ công nhân nhập cư, thanh niên trên địa bàn huyện có thêm các   kỹ năng mềm và kỹ năng sẵn sàng làm việc, kết nố i việc làm và tự kinh doanh, để  có việc làm bền vững. Đồng thời, thành lập các  điểm tư vấn được  cung cấp thông tin, tư vấn cho nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư giảm thiểu nguy cơ bạo lực giới và  nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ về nhà ở an toàn, tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục.