Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh tổng kết công tác Phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi năm 2017- triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Ngày đăng 07/03/2018 | 11:57

Sáng 7/3, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Chi cục trưởng - Chi cục Thú y TP. Hà Nội và đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Phòng chăn nuôi - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến dự.

   

     Hiện nay, ngành chăn nuôi của huyện Đông Anh đang đứng tốp đầu Thành phố với tổng đàn gia cầm là trên 2 triệu con , tổng đàn lợn là 85. 332 con, tổng đàn trâu bò là 6.400 con. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội cho biết, năm 2017 được coi là thắng lợi của ngành chăn nuôi Đông Anh, bởi trong năm 2017, huyện Đông Anh đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch cúm AH7N9, dịch tai xanh, lở mồm long móng, dịch cúm gia cầm...  xảy ra trên địa bàn; công tác giết mổ gia cẩm ở chợ đầu mối Bắc Thăng Long và 18 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại các xã khác như: Hải Bối, Nam Hồng, Dục Tú..v..v.. được kiểm soát tốt nên không phát sinh dịch bệnh và xảy ra ngộ độc thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường; trình độ chuyên môn của mạng lưới thú y ở cơ sở tiếp tục được nâng cao.

     Tuy nhiên, do quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán và thiếu các cơ sở giết mổ tập trung nên huyện Đông Anh cũng gặp nhiều khó khăn trong khâu quản lý dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội đã đề nghị huyện Đông Anh cần triển khai quy hoạch các cơ sở giết mổ, đồng thời đẩy mạnh chăn nuôi công  nghệ cao và chăn nuôi sinh học; tăng cường xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh và chăn nuôi VietGap nhằm đi theo xu thế phát triển chung của ngành chăn nuôi Thành phố trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

     Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 8 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăn nuôi Thú y năm 2017.

-Huyền Trang/Việt Quang-

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh