Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đảng bộ khối Chính quyền sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng 06/04/2018 | 03:12

Sáng 6/4, Đảng ủy khối Chính quyền tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018. Đồng chí Lê Văn Oanh- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND- Bí thư Đảng ủy khối chính quyền Huyện dự hội nghị.

 

 

 

 

            Trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Đảng ủy khối Chính quyền Huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dang, phong phú, sinh động. Tất cả các Chi bộ trực thuộc đã nghiêm túc triển khai quán triệt, xây dựng chương trình hành động cụ thể của Chi bộ gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị theo từng chuyên đề của năm và đạt nhiều kết quả. Đa số các chi bộ đã lựa chọn mô hình học và làm theo phong cách làm việc đổi mới, khoa học của Bác, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; mô hình học và làm theo Bác về phong cách ứng xử nhân văn, thân thiện; mô hình học và làm theo Bác về phong cách nêu gương, nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy đảng trong việc lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong vai trò của cấp ủy Chi bộ, trong công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế… Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và tạo sự chuyển biến tích cực về hành động của các Chi bộ, các phòng, ban, đơn vị, của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc tự giác, thường xuyên học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

        Kết quả đánh giá, phân loại TCCS Đảng năm 2017: Đảng bộ Khối chính quyền được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 13/23 Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, 10 Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 48 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 234 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

        Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Oanh- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND- Bí thư Đảng ủy khối Chính quyền Huyện Đông Anh  yêu cầu các cấp ủy Chi bộ tập trung tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn phù hợp với thực tế của từng phòng, ban, đơn vị. Lựa chọn nội dung có tính khả thi cao để thực sự làm chuyển biến rõ nét; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu hơn nữa, gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chính trị và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao ngay trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

 

 

       Nhân dịp này đã có 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018 đã được Đảng ủy khối khen thưởng.

 

 

      Trước hội nghị sơ kết, Đảng  ủy khối dân Đảng và khối Chính quyền Huyện Đông Anh cũng đã tổ chức hội nghị học tập chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong  cách Hồ Chí Minh” cho các đồng chí là cán bộ, đảng viên của 2 cơ quan.

 

 

Dương Đông- Trung Dũng 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh