KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đông Anh triển khai Kế hoạch vận động quỹ hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo
Ngày đăng 09/05/2018 | 06:04

Chiều ngày 9/5, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch vận động quỹ hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Tám- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị.

Theo Kế hoạch, các cá nhân, hộ gia đình, cơ quan đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, các nhà hảo tâm, các tổ chức nhân đạo, từ thiện trong và ngoài nước ủng hộ quỹ hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo với mức ủng hộ đối với cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan đơn vị mỗi người tối thiểu 1 ngày lương. Các hộ dân đang sinh sống tại các xã, thị trấn ủng hộ từ 30. 000 đồng trở lên. Hình thức ủng hộ bằng tiền mặt hoặc hỗ trợ trực tiếp xây, sửa nhà ở bằng hiện vật hoặc vật tư, nguyên vật liệu.  Mọi ủng hộ bằng tiền mặt gửi về UBMTTQ Huyện – Quỹ vì người nghèo số tài khoản 3761 mã quan hệ ngân sách : 9053158 tại Kho bạc nhà nước huyện Đông Anh.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện và các xã thị trấn cần tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Huyện tích cực tham gia ủng hộ quỹ để chung tay góp sức hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở hộ nghèo góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn Huyện .

Thu Hằng - Việt Quang