KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đông Anh tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 10/05/2018 | 04:11

Chiều 10/5, UBND Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017, triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2017, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được triển khai thực hiện có hiệu quả từ Huyện đến cơ sở, đảm bảo yêu cầu, mục tiêu đã đề ra, không xảy ra sự cố nào về đê điều, công trình thủy lợi. Việc xây dựng, phê duyệt kế hoạch, phương án, chuẩn bị nhân lực, vật tư phục vụ công tác phòng chống lụt bão được các đơn vị, các tiểu ban, tiểu khu thực hiện nghiêm túc. Tinh thần chủ động ứng phó được thực hiện tốt, đặc biệt ở một sô phòng ban đơn vị như: Tiểu khu tả Hồng, Tiểu khu tả Đuống, Tiểu khu Cà Lồ, Tiểu ban kỹ thuật hộ đê, Tiểu ban chống ngập nội đồng…. Ban chỉ huy đã thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn các Tiểu ban, Tiểu khu, các đơn vị xây dựng và triển khai thực hiện từ Huyện đến cơ sở, đảm bảo sát thực tế theo phương phâm “4 tại chỗ”. Trong mùa mưa bão năm 2017 có 16 cơn bão hoạt động trên biển Đông, trong đó có cơn bão số 2 và cơ bão số 11 đổ bộ trực tiếp vào khu vực đồng bằng Bắc bộ và ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực Hà Nội gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, Ban chỉ huy đã thẩm định, phê duyệt 9 phương án, ban hành 7 Công điện để chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp chống bão, chộng lũ đạt kết quả cao. Tình hình thiệt hại trong cơn bão số 2 tuy không gây thiệt hại về người nhưng mưa to đã gây thiệt hại một số diện tích lúa mới cấy trên địa bàn Huyện, ngập úng thiệt hại 100% là 8,5ha, trong đó tại xã Việt Hùng là 3,5%, xã Liên Hà là 5 ha; ngập úng thiệt hại 50% là 16 ha, trong đó xã Việt Hùng là 3 ha, xã Liên Hà 13ha.

Tại hội nghị, UBND Huyện đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 đồng thời kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Huyện Đông Anh năm 2018 gồm 27 ông bà do ông Lê Trung Kiên- Chủ tịch UBND Huyện làm Trưởng Ban, thành lập 8 tiểu ban, 3 tiểu khu; thành lập Đội xung kích tập trung làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 gồm 80 đội viên tại 10 xã ven sông Hồng và sông Cà Lồ….. Đồng thời triển khai các phương án kỹ thuật hộ đê, chống úng, chuẩn bị vật tư, kỹ thuật hộ đê bảo vệ trọng điểm đê, kè Xuân Canh- cống Long Tửu; phương án phòng chống lụt bão cụm công trình cống qua đê Hải Bối….

Dương Đông- Trung Dũng