KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện ủy Đông Anh Báo công dâng Bác
Ngày đăng 12/05/2018 | 10:36

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 11/5, tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang, Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và tổng kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ phong cách Chí Minh”. Tham dự lễ báo công có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện.

Tại lễ báo công dâng Bác, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó  Bí thư Thường trực Huyện ủy, thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy đọc diễn văn kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo kết quả thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ huyện. Trong 2 năm qua, Huyện ủy Đông Anh đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai, tuyên truyền những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân cán bộ gắn với thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như; Đảng bộ cơ quan Dân Đảng, Đảng bộ cơ quan UBND huyện, Đảng bộ Ban chỉ huy quân sự huyện, Đảng bộ xã Cổ Loa, Nguyên Khê, Tiên Dương …các cá nhân gồm, đảng viên Nguyễn Thị Thanh Hà xã Việt Hùng, đảng viên Hoàng Thị Mai Hương công an huyện, đảng viên Nguyễn Thị Hà, trường Mầm non Sao Mai…Qua học tập chuyên đề toàn khóa và chuyên đề của năm, từng đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ chủ chốt các đơn vị đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc làm cụ thể. Nhiều cán bộ, đảng viên có chuyển biến trong nhận thức và hành động, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện với những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Tại lễ báo công, Huyện ủy Đông Anh đã khen thưởng cho 17 tập thể và 55 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu huyện ủy Đông Anh đã về thăm và nâng hương tưởng niệm Chủ tịch  Hồ Chí Minh tại khu Di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Trần Minh – Việt Quang