Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đông Anh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019
Ngày đăng 07/06/2018 | 03:24

năm học 2018-2019 Đúng 7h30 phút ngày 7/6/2018, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 đã được tổ chức đồng thời tại 10 Hội đồng thi trên địa bàn toàn Huyện, năm nay huyện Đông Anh có trên 4.000 thí sinh dự thi tại 10 điểm thi với tất cả 176 phòng thi.

 

 

       Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay có 4 điểm mới theo quy định của Sở GD- ĐT Hà Nội đó là: Không tổ chức lễ khai mạc kỳ thi như mọi năm; Học sinh không phải học quy chế thi dưới sân trường mà được học tại các phòng thi; Khi thí sinh tham dự học quy chế thi sẽ phải nộp thẻ dự thi; Báo cáo tình hình thi sau khi kỳ thi kết thúc thông qua mạng Internet và qua điện thoại.

     Trước khi chính thức vào giờ thi, các em học sinh được phổ biến lại qui chế thi, theo đó thí sinh đến hội đồng thi chậm 15 phút sau thời gian bắt đầu làm bài sẽ không được vào thi. Các em chỉ được phép mang vào phòng thi những vật dụng đúng với quy định như:  bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không được truyền thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi là: Giấy than, bút xóa, tài liệu, đồ uống có cồn, đồ dễ cháy, chất gây nổ, vũ khí, thiết bị truyền tin hoặc các thiết bị chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong khi làm bài thi. Tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi, khi mang điện thoại vào phòng thi có dùng hay không đều bị đình chỉ, không được xét tốt nghiệp. Thí sinh sẽ bị điểm 0 nếu chép tài liệu, bài thi có chữ viết của 2 người; khi bị đình chỉ thi, thí sinh không dược phép làm bài thi môn tiếp theo và không được xét tuyển vào 10.

    

 

 

 

     Trên địa bàn huyện Đông Anh đã có 10 điểm thi tại các trường:  THPT Bắc Thăng Long có 17 phòng thi,   THCS Kim Chung có 15 phòng thi,  THPT Cổ Loa có 18 phòng thi,  THCS Cổ Loa có 14 phòng thi, THPT Đông Anh có 17 phòng thi,  THCS Thị trấn Đông Anh có 20 phòng thi,  THPT Liên Hà có 21 phòng thi, THCS Việt Hùng có 14 phòng thi,  THPT  Vân Nội có 21 phòng thi và THCS Vân Nội có 19 phòng thi. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, các em tham gia thi  với 2 môn bắt buộc đó là môn Ngữ văn và môn Toán, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán, thời gian làm bài là 120 phút cho mỗi môn thi và đều thi bằng hình thức tự luận. Nội dung đề thi năm nay dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9. Tuy nhiên, đề thi vào lớp 10 năm nay tiếp tục có sự đổi mới mạnh mẽ ở môn Ngữ văn và môn toán, một số câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống để thí sinh vận dụng kiến thức đã học vào bài thi.

                                 

     Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh Huyện Đông Anh thì năm học 2018-2019, học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 của năm nay sẽ có hai nguyện vọng vào trường THPT công lập. Tổng chỉ tiêu nguyện vọng 1 các trường THPT trên địa bàn Huyện là 2.790 chỉ tiêu, nguyện vọng 2 là 1.667 chỉ tiêu. Qua xét tuyển, toàn Huyện có 3 thí sinh được tuyển thẳng, trong đó có 2 thí sinh khuyết tật và 1 thí sinh đạt giải Quốc gia.

 

 

          Nhờ chuẩn bị tốt cho kỳ thi, từ thành lập Ban chỉ đạo, Hội đồng thi, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo khác tại các trường chọn làm điểm thi, phối hợp với các địa phương và các cơ quan chức năng làm tốt công tác y tế, đảm bảo an ninh, an toàn giao thông tại các khu vực thi nên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019  trên địa bàn Huyện Đông Anh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế và thành công tốt đẹp.

 

 

Dương Đông- Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh