Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện ủy Đông Anh sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng khóa XI
Ngày đăng 26/06/2018 | 01:57

Sáng 26/6, Huyện ủy Đông Anh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và Chương trình hành động số 23 của thành ủy Hà Nội về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới. Đến dự có đại diện Ban Dân vận thành ủy Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 

 

      Trong những năm qua, Huyện ủy Đông Anh đã quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Nghị quyết số 25-NQ/TW và Chương trình hành động của Thành ủy về công tác dân vận của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ , đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí công tác dân vận trong tình hình mới. Sự phối hợp giữa chính quyền, các ngành với MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong công tác dân vận chặt chẽ hơn, nhất là trong việc giải quyết những vụ việc phức tạp, những vấn đề có liên quan trực tiếp đến lợi ích của người dân, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển KT-XH. Trong những năm qua, toàn huyện đã nhân rộng và xây dựng được hàng trăm mô hình dân vận khéo, trong đó có 5 mô hình đăng ký cấp Thành phố, 55 mô hình cấp Huyện, 104 mô hình cấp cơ sở. Công tác giám sát phản biện xã hội được đề cao, Ban thanh tra nhân dân các cấp đã thực hiện giám sát 893 vụ việc, qua đó phát hiện 163 vụ có dấu hiệu vi phạm, kiến nghị chính quyền các cấp giải quyết 227 vụ việc theo thẩm quyền.

 

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư thường trực huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI). Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục phổ biến, quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Dân vận khéo” nhằm phát huy các nguồn lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

 

    Nhân dịp này, Ban thường vụ huyện ủy Đông Anh đã tặng giấy khen cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban chấp hành trung ương Đảng (khoá XI) và Chương trình hàng động số 23 của thành ủy Hà Nội.  

 

Trần Minh & Trong Công

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh