KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

HĐND xã Thụy Lâm khóa 20 tổ chức kỳ họp thứ 6
Ngày đăng 26/06/2018 | 06:00

Ngày 26/6, HĐND xã Thụy Lâm khóa 20, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức họp thứ 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự có đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh.

Trong 6 tháng đầu năm nay, kinh tế trên địa bàn xã Thụy Lâm tiếp tục tăng trưởng và cao hơn mức cùng kỳ năm 2017. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế của xã ước đạt 473 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kì năm ngoái, đặc biệt trong đó giá trị thương mại dịch vụ là 152 tỷ đồng. Cùng với đó, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được xã quan tâm đã đi vào nề nếp, xã đã kiểm tra được 31 công trình xây dựng, tổ chức đấu giá thành công 4 hợp đồng đất nông nghiệp và cấp được 18 giấy chứng nhận QSD đất cho người dân. Công tác xây dựng NTM được quan tâm. Các hoạt động VNVN – TDTT, xây dựng nếp sống văn minh được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Tại kì họp thứ 6, HĐND xã Thụy Lâm cũng thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung hoàn thiện phương án quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng; phương án điều chỉnh Đề án NTM giai đoạn 2018 – 2020; tiếp tục phát huy giá trị các công trình di tích lịch sử, văn hóa để đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với thương mại dịch vụ; huy động các nguồn lực cho đầu tư xây dựng cơ bản…

Huyền Trang – Việt Quang