Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Xã Kim Chung tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng cho giáo viên và các bà mẹ có con dưới 5 tuổi tại trường Mầm Non Kim Chung
Ngày đăng 29/06/2018 | 02:04

Chiều ngày 28/6 Trung tâm Y Tế huyện phối hợp với trường Mầm Non Kim Chung tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bệnh bệnh tay- chân- miệng cho giáo viên và các bà mẹ có con dưới 5 tuổi.

 

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên trường mầm non Kim Chung cùng các bà mẹ có con dưới 5 tuổi đã được tuyên truyền viên của Trung tâm y tế  Huyện giới thiệu qua về Bệnh tay - chân - miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng đường ruột gây ra, bệnh lây từ người sang người do tiếp xúc trực tiếp với nước bọt, dịch tiết mũi, dịch họng, dịch của các bọng nước khi vỡ, hoặc qua thức ăn, nước uống bị nhiễm vius. Người lớn cũng có thể mắc bệnh do ăn phải thức ăn, nước uống bị nhiễm virus hoặc trong quá trình chăm sóc người bệnh. Bệnh dễ lay lan thành dịch do virus đường ruột gây nên, và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và điều trị sớm, xử trí kịp thời….những biểu hiện và cách nhận biết sớm của bệnh cũng như cách phòng chống bệnh chân - tay - miệng.

 

 

 

 

Buổi tuyên truyền được giáo viên và các bà mẹ có con dưới 5 tuổi hưởng ứng rất tích cực. Qua đó giúp các bà mẹ  trang bị thêm kiến thức và biết cách phòng chống bệnh tay- chân- miệng để áp dụng vào chăm sóc và phòng bệnh cho con mình được tốt hơn.

 

Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh