KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội LHPN Huyện sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 03/07/2018 | 10:58

Sáng 3/7, Hội LHPN Huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Với chủ đề: “Phụ nữ Đông Anh đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018”, trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Đông Anh đã chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác hội đề ra. Cấp Huyện tổ chức thăm hỏi, trao tặng 65 xuất quà tết trị giá trên 32 triệu đồng, 24/24 hội cơ sở tặng 240 suất quà trị giá trên 220 triệu đồng cho phụ nữ và trẻ em nghèo. Chỉ đạo 24 hội cơ sở thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, thực hiện có hiệu quả 2 cuộc thi “Chi hội phụ nữ tham gia xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh- sạch- đẹp, thân thiện với môi trường” và cuộc thi ảnh “Vì tôi muốn thay đổi”. Duy rì và nâng cao chất lượng các đoạn đường phụ nữ tự quản, chăm sóc 24 đoạn đường nở hoa;  Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp hội phụ nữ, trao học bổng cho 70 em học sinh nghèo vượt khó từ nguồn nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Đẩy mạnh các hoạt động thu hút nữ công nhân lao động nhập cư đang cư trú trên địa bàn Huyện tham gia các hoạt động của tổ chức hội. Tổ chức 2 cuộc nói chuyện chuyên đề cho gần 700 người, 112 cuộc tuyên truyền tọa đàm, tập huấn về kỹ năng nuôi dạy con tốt cho trên 30.000 cán bộ, hội viên và phụ huynh học sinh. Thực hiện tốt phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, tiếp tục thực hiện mô hình trồng nấm rơm, duy trì tiết kiệm tại chi tổ hội với 32.000 hội viên tham gia, dư nợ trên 7 tỷ đồng và đã giúp 100% phụ nữ nghèo và cận nghèo. Tổng dư nợ các nguồn vốn đến thời điểm này là 150 tỷ đồng cho 9.215 hội viên vay.Tổ chức 12 lớp tập huấn KHKT, bế giảng 3 lớp học nghề, giới thiệu cho 174 con, em hội viên có việc làm và thu nhập ổn định; phát triển được 532 hội viên mới.

6 tháng cuối năm 2018, Hội LHPN Huyện tập trung vào 11 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tổ chức hội thu lợn nhựa tiết kiệm đợt 2; xây sửa, trao tặng 2 công trình phần việc; tiếp tục phối hợp mở các lớp dạy nghề, hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động nữ; Đẩy mạnh truyền thông “Rèn luyện phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”; Tổ chức tập huấn kỹ năng mềm, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ hội chủ chốt...

Dương Đông - Việt Quang