Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện ủy Đông Anh sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật trong Đảng
Ngày đăng 11/07/2018 | 03:36

Chiều 10/7, Ban thường trực Huyện ủy Đông Anh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật trong Đảng và quán triệt, triển khai Quy định 01 ngày 10/5/2018 của Bộ Chính trị. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Mai Lan – Phó phòng nghiệp vụ 5 - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Đình Nam - Ủy viên Ban TVHU – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; cùng đại diện các phòng, ban, ngành của Huyện.

      

 

 

       Xác định việc kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng cấp dưới và các đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm là nhiệm vụ trọng tâm của ngành nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, trong 6 tháng đầu năm nay, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã kiểm tra 2 tổ chức đảng và 20 đảng viên có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật Đảng đối với 6 tổ chức cơ sở Đảng; kiểm tra tài chính Đảng đối với 4 tổ chức cơ sở Đảng; thực hiện giám sát chuyên đề đối với 2 chi bộ và 2 đảng viên. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm, tổng số đảng viên bị kỷ luật là 20 đồng chí, trong đó, khiển trách 13 đồng chí, cảnh cáo 6 đồng chí và khai trừ 1 đồng chí. Cùng với đó, các tổ chức cơ sở Đảng cũng thực hiện nghiêm túc nội dung kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy định.

      Trong 6 tháng cuối năm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy xây dựng kết luận kiểm tra, kế hoạch kiểm tra và thực hiện kiểm tra, giám sát các đảng viên, các tổ chức đảng cấp dưới nhằm kịp thời phát hiện vi phạm và xử lý kỉ luật, góp phần xây dựng Đảng bộ Huyện trong sạch, vững mạnh.

 

 

       Tại hội nghị, các đại biểu được  nghe đồng chí Trần Đình Nam - Ủy viên Ban TVHU – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy quán triệt nội dung Quy định 01 ngày 10/5/2018 của Bộ Chính trị về trách nhiệm thẩm quyền của Ủy ban kiểm tra trong công tác phòng, chống tham nhũng, trong đó, đồng chí nhấn mạnh, đảng viên ở bất cứ cương vị công tác nào, có dấu hiệu tham nhũng đều phải được xem xét làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không có "vùng cấm".

 

 

Huyền Trang & Trung Dũng 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh