Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Xã Kim Chung trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
Ngày đăng 02/08/2018 | 03:50

Sáng mùng 2/8, xã Kim Chung đã tổ chức lễ bàn giao nhà ở chữ thập đỏ cho hộ nghèo năm 2018 cho mẹ con bà Lê Thị Liên, đội 6, thôn Bầu xã Kim Chung. Đến dự có đồng chí Lê Ngọc Tú - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh.

 

 

 

     Bà Lê Thị Liên ở đội 6, thôn Bầu xã Kim Chung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà sống cùng con gái với thu nhập chính từ công việc bán rau ngoài chợ. Trước đây 2 mẹ con sống trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp và dột nát do cha mẹ để lại. Nhận thấy căn nhà không thể đảm bảo an toàn cho cuộc sống của 2 mẹ con bà Liên, Hội Chữ thập đỏ xã Kim Chung đã lập kế hoạch và xin các nguồn tài trợ xây mới nhà ở cho 2 mẹ con bà.

 

 

 

    Căn nhà Chữ thập đỏ trao tặng cho bà Lê Thị Liên ở đội 6, thôn Bầu xã Kim Chung được xây dựng trên diện tích 50m2, với tổng kinh phí 72 triệu 800 ngàn đồng. Trong đó các nhà hảo tâm, các đơn vị trong xã ủng hộ trên 30 triệu đồng, UBND xã Kim Chung hỗ trợ 10 triệu đồng. Sau gần 2 tháng thi công, công trình nhà Chữ thập đỏ đã hoàn thiện và được bàn giao để mẹ con bà Liên có chỗ ở ổn định. Xây nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường niên của các cấp hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh. Thông qua đây, đã có nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, phát triển cuộc sống. 

 

Vũ Quyên & Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh