KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Xã Thụy Lâm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018
Ngày đăng 02/08/2018 | 03:58

Sáng 2/8, UBND xã Thụy Lâm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Quang Vinh – Trợ lý phòng Dân quân Bộ tư lệnh Thủ đô, Thượng tá Phạm Công Hòa - Chỉ Huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Anh, đại diện các phòng, ban, ngành của Huyện và các lực lượng tham gia diễn tập.

Tại buổi diễn tập,  xã Thuỵ Lâm  đã triển khai thực hành diễn tập vận hành cơ chế và Thực binh Trung đội dân quân tiến công địch đổ bộ đường không được chia làm 3 giai đoạn với 4 hội nghị vận hành cơ chế. Trong đó, giai đoạn 1:Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2:Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3:Thực hành chiến đấu phòng thủ. Tổ chức hội nghị là: Hội nghị đảng ủy xã ra quyết nghị, chủ trương biện pháp lãnh đạo chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sang chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sang chiến đấu cao; Hội nghị xử trí tình huống gây rối bạo loạn; kỳ họp bất thường của HĐND xã ra Quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển hoạt động xã vào tình trạng chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sang chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sang chiến đấu toàn bộ; Thông qua Kế hoạch chiến đấu phòng thủ.

Buổi diễn tập của xã  Thụy Lâm đã được tổ chức nghiêm túc, an toàn và đạt chất lượng chuyên môn cao. Qua đó, giúp lãnh đạo và nhân dân xã Thụy Lâm  nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống bạo loạn xảy ra, đồng thời là dịp để các lực lượng dân quân thực hành các thao tác quân sự khi địa phương chuyển sang thời chiến./.

Phạm Trang & Trung Dũng