KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội đại biểu hội Luật gia huyện Đông Anh khó 6, nhiệm kỳ 2018 – 2023
Ngày đăng 16/08/2018 | 03:04

Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 8, Hội Luật gia huyện Đông Anh đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa 6, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tới dự có Luật sư Nguyễn Hồng Tuyến – Chủ tịch hội Luật gia Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Chủ tịch hội Luật gia huyện Đông Anh khóa 5; đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện và 109 đại biểu chính thức của đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, hội Luật gia huyện Đông Anh đã thành lập mới được 2 chi hội tại xã Thụy Lâm và xã Xuân Nộn, kết nạp thêm 98 hội viên mới, tính đến nay, toàn hội có 273 hội viên sinh hoạt tại 15 chi hội, với trên 95% hội viên là đảng viên. Trong nhiệm kỳ, hội đã tổ chức được trên 250 hội nghị tuyên truyền về pháp luật và các chính sách mới của Đảng, Nhà nước cho trên 40.000 lượt người tham dự. Tư vấn pháp luật cho 273 trường hợp, hòa giải 7 vụ việc. Phối hợp cùng với các ngành đoàn thể trong huyện làm tốt vai trò trong việc tham gia giám sát thực hiện pháp luật, tham gia đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, cải cách hành chính, cải cách tư pháp…

Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và nêu lên các giải pháp để tháo gỡ trong thời gian tới, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 – 2023  với 5 mục tiêu chính.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 ông bà và bầu 11 đại biểu chính thức đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới, đồng thời tiến hành họp Ban chấp hành khóa 6 phiên thứ nhất, ông Nguyễn Văn Cường – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy  được tín nhiệm bầu vào chức danh Chủ tịch hội Luật gia huyện Đông Anh khóa 6, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Nhân dịp này đã có 3 hội viên vinh dự được TW hội Luật gia Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Hội luật gia Việt Nam, 16 tập thể và 21 cá nhân đã được các cấp hội Luật gia khen thưởng vì đã có những đóng góp trong công tác hội nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Vũ Quyên & Trung Dũng